Hamy Travel

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch
0K3EI-50UtB0CJldgEtnNV7oKL8SpTbWK0mBbNh8tFb03pJHAcYwUMIUVDByKH2fNnuzR1KgNDz8Kpg4rym7arPgJhl0y3eOnSe1gZ0SNi1BtP2um78oARgeMR_3rWtA5SByTZniPJBs4FtzdZ9wsZE0dg8iGMDHvjNAVLIdnQHbKjrzIGKW8MSujg

Khám Phá Di Sản Văn Hóa Chăm Pa – Tháp Bà Ponagar

Khám Phá Di Sản Văn Hóa Chăm Pa – Tháp Bà Ponagar

Nhắc đến nét văn hóa đặc sắc của Vương quốc Chăm Pa cổ không thể bỏ qua công trình kiến trúc Tháp Bà Ponagar Nha Trang. Từ xa, bạn có thể dễ dàng nhận ra quần thể kiến trúc đặc biệt mang đậm dấu ấn của thời kỳ Hindu giáo phát triển rực rỡ trên mảnh đất này.

Vị trí của Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar tọa lạc trên đường Hai Tháng Tư, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Nằm trên một sườn đồi xinh đẹp cạnh dòng sông Cái hiền hòa. Cách trung tâm thành phố biển Nha Trang chưa đầy 3km về phía Bắc.

Du khách có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện như xe máy, taxi hay ô tô riêng để di chuyển từ thành phố Nha Trang đến đây.

Kiến trúc

Trong quá trình hình thành và phát triển, cư dân Chăm Pa đã để lại cho nhân loại một khối lượng di sản văn hóa khổng lồ. Trong đó có tòa tháp bà Ponagar. Đây là thành tựu tiêu biểu nhất về kiến trúc, điêu khắc, tín ngưỡng của người Chămpa cổ.

Tòa tháp được đặt tên theo nữ vương Po Ina Nagar – vị thần sáng tạo ra Trái Đất, tạo ra cây cối, lúa mạch, là vị thần của sự sống.

3 tầng của Tháp Bà Ponagar

Tầng thấp : Tháp cổng ngang mặt đất có những bậc thang bằng đá dẫn lên tầng giữa.

Tầng giữa: Hiện nay, nơi đây chỉ còn 2 dãy cột chính bằng gạch dựng thành hình bát giác. Dựa vào dấu tích này người ta cho rằng đây từng là một tòa nhà lớn với mái ngói.

Tầng trên cùng: Đây là tầng nguyên vẹn nhất trong 3 tầng tại khu quần thể với 2 dãy tháp. Tòa tháp được xây dựng theo lối kiến trúc của người Chăm với cửa hướng về phía đông và lòng thấp rỗng tới đỉnh.

Điêu khắc độc đáo

Xung quanh khu di tích còn sót lại một số tượng người, tượng thú… Tượng thần Shiva cưỡi ngựa và các tượng linh vật như thiên nga, dê, voi… được đặt trên đỉnh tháp.

Qua chuyến tham quan Tháp Bà Ponagar, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nền kiến trúc độc đáo mà còn biết thêm về cuộc sống của người dân Champa qua những bức điêu khắc trang trí.

Vậy có thể thuê xe ở đâu?

Chúng tôi luôn tin dùng dịch vụ của Hà My Travel. Cùng với mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách. Ha My Travel luôn hướng về nhu cầu của quý khách không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ cho thuê xe chất lượng của mình. Sở hữu đội ngũ xe 4,7,16 chỗ hiện đại, cùng đội ngũ bác tài lái xe chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi sẽ không ngừng gia tăng giá trị dịch vụ đến với quý khách trên mọi nẻo đường.

Bảng giá thuê xe tại Nha Trang: https://www.thuexeditinh.vn/xe-du-lich-nha-trang/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Ha My Travel để được tư vấn miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Hamy Travel

MST : 3703014989

Hotline: 0859.100.200 – 097.532.9977

Email: cskhhamytravel@gmail.com

Đánh giá post

Leave a Reply

0859100200
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon